Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) năm 2013

Du lịch hành hương: Để có một chương trình du lịch tốt nhất, tiết kiệm nhất mời bạn tham khảo những bài viết kinh nghiệm khi đi du lịch. Với những bạn quá bận rộn và không có thời gian sắp xếp lịch trình du lịch hè này có thể tham khảo bảng giá tour hót nhất tại đây! Liên hệ 0919.814.881 sớm để nhận được ưu đãi tốt hơn.
Hành hương - Tới hẹn lại lên, ngày 13/9 (tức ngày 9/8 âm lịch), tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) sẽ diễn ra Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2013. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng năm 2013 và chào mừng Lễ hội vừa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay sẽ được tổ chức tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn với hai hoạt động chính: Lễ công bố Quyết định công nhận Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn – di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào 20h00’ ngày 12/9/2013 (ngày 8/8 âm lịch) và Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2013 vào 8h00’ ngày 13/9/2013 (ngày 9/8 âm lịch).

Thành công của Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân và du khách, góp phần vào thành công chung của năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng năm 2013./.
 Nguồn: website haiphong
Cập nhật
Lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn là Di sản văn hóa quốc gia

Tối 12/9, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức lễ công bố quyết định Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam khẳng định Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn có cách đây gần 1.000 năm, vào khoảng đời Vua Lý Thánh Tông. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, năm 1990, Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn được khởi phục.

Đến nay, sau 24 năm liên tục tổ chức, lễ hội không ngừng được bảo tồn, phát huy các giá trị, hoàn thiện, nâng cao về quy mô, đồng thời vẫn giữ nguyên những yếu tố dân gian, giá trị văn hóa truyền thống. Bằng những nỗ lực trong việc khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của nhân dân Hải Phòng cũng như những giá trị văn hóa phi vật thể truyền thống độc đáo, vốn có của Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, năm 2000, lễ hội này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là một trong 15 lễ hội lớn của cả nước.

Đợt vinh danh lần này góp phần khẳng định giá trị của lễ hội mang tầm quốc gia, góp phần quan trọng trong việc xây dựng, bảo tồn và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhân dịp này, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian cho các nghệ nhân có nhiều công sức, thành tích trong việc phục hồi và phát triển Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn; Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Bằng tôn vinh các giá trị kỷ lục Việt Nam trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Phần lễ mang đậm tính sử thi với phần mở đầu bằng nghi lễ rước đuốc, đèn của 8 vạn chài quanh vùng qua các tráng đinh được tuyển lựa.

Sau phần lễ, tiêu điểm của chương trình là phần hội diễn ra trong thời gian 60 phút công phu tái hiện lại đúng bản sắc của một lễ hội dân gian truyền thống từ thuở sơ khai, khi con người đầu tiên xuất hiện trên đất Đồ Sơn. Lễ hội là lời cung thỉnh thần linh của người Đồ Sơn mong thần linh phù hộ cho mưa thuận, gió hòa, làm ăn thuận lợi./. Nguồn: TTXVN
Dropbox, dịch vụ lưu trữ đám mây, chia sẻ và đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại di động, tablet, laptop và desktop. Tài khoản miễn phí 2.25GB! Bạn có thể kiếm thêm tối đa đến 18GB khi giới thiệu thêm người đăng ký Dropbox (mỗi người mà bạn giới thiệu đăng ký và cài đặt thành công Dropbox, bạn được 500MB!)

0 Bình luận:

☺ Qúy vị có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của quý vị khi post bài comment, để BQT có thể dễ dàng trả lời comment của quý vị khi cần.
» Có thể sử dụng các thẻ <b>,<i>,<a>.

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

 
© Copyright: 2009-2012 HÀNH HƯƠNG. All rights reserved. By Sahuynh Travel
® Record source: Để nguồn text link "© HÀNH HƯƠNG" khi phát hành lại thông tin từ site này!
Công ty CP du lịch Sa Huỳnh - 8/10 Gò Dầu, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.
Design by Vịnh Nguyễn
Do you like this template? Click here!
Điện thoại: 083 503 9801 - Fax: 08 62 65 9196